Lợi ích của việc trẻ học ngoại ngữ sớm

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC NGOẠI NGỮ SỚM 

Có quá nhiều các nghiên cứu và các chuyên gia đã chỉ ra rằng việc học ngoại ngữ thứ hai giúp trẻ phát triển tối đa các kĩ năng. Theo như những nghiên cứu chiều dọc của trường đại học Harvard cho thấy việc học một ngôn ngữ thứ hai giúp phát triển khả năng tư duy phê phán, tính sáng tạo và sự linh hoạt ở trẻ nhỏ. Những trẻ em học ngoại ngữ sẽ dễ dàng đạt điểm cao hơn trọng các môn toán học, văn học so với những bạn cùng lứa tuổi không học ngôn ngữ thứ hai. Bởi bộ não của trẻ cũng giống như các cơ, chức năng hoạt động sẽ tốt hơn với các bài tập thể dục. Học một ngôn ngữ liên quan đến việc ghi nhớ các quy tắc và từ vựng điều này giúp tăng cường các cơ bắp tinh thần. Bên cạnh đó, có rất nhiều lợi ích nhận được từ việc học ngoại ngữ, nó sẽ mở ra một thế giới văn hóa hoàn toàn mới. Trẻ có thể thể hiện bản thân trong các phương pháp mới và sâu sắc. Ngoại ngữ còn giúp cho trẻ những lợi thế khi tham gia vào lực lượng lao động, đi du lịch và trao đổi thông tin với những người ở nước khác. Biết nhiều hơn một ngôn ngữ sẽ tăng thêm nhiều cơ hội trong kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, thực thi pháp luật, công nghệ, truyền thông, dịch vụ xã hội và tiếp thị. Và người sử dụng lao động nhìn thấy ở người biết ngoại ngữ thứ 2 là một cầu nối với khách hàng.

Dạy trẻ ngoại ngữ sẽ mang lại cho bé những kỹ năng thành công trong cuộc đời, và quá trình này có thể là một dự án thú vị cho cả gia đình. Ngay cả nếu bé đã quá 10 tuổi, học ngoại ngữ vẫn luôn có giá trị, vì thế, hãy bắt đầu cho trẻ học ngoại ngữ càng sớm càng tốt.

…………………………………………//……………….//…………………//…………………………………………

Phương pháp dạy và học ngoại ngữ của trường Mầm Non Song Ngữ 

Trường Mầm Non Song Ngữ  luôn coi việc học ngôn ngữ thứ hai là một quá trình diễn ra hàng ngày và chúng tôi sử dụng giáo viên song ngữ làm việc với trẻ, các giáo viên có thể sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Việt theo nhu cầu nghe hiểu của trẻ. Ngoài ra còn có sự giảng dạy trực tiếp hàng ngày của giáo viên bản ngữ và giáo viên dạy tiếng Anh.

  1. Đội ngũ giáo viên: Giàu kinh nghiệm, nhiệt tình yêu trẻ và có phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non
  2. Giáo trình: Lấy ý tưởng từ cuốn sách Family and Friends - Starter để xây dựng chương trình tiếng Anh phù hợp với từng độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo
  3. Thời lượng học tiếng Anh: Từ 30’ đến 60’ tùy vào khả năng tập trung của từng lứa tuổi
  4. Phương pháp dạy và học tiếng Anh: Tạo môi trường lớp học thân thiện tự nhiên và linh hoạt, đồng thời lồng ghép các cách chỉ dẫn khác nhau sử dụng các dụng cụ dạy như thẻ hình, máy chiếu, âm nhạc, trò chơi, sách truyện, tạo hình v.v…. 
^ Về đầu trang